Đây chính là minh chứng cho thấy hậu quả kinh hoàng của làn da nếu bạn không bôi kem chống nắng mỗi ngày

Đây chính là minh chứng cho thấy hậu quả kinh hoàng của làn da nếu bạn không bôi kem chống nắng mỗi ngày


Nếu thắc mắc điều gì sẽ xảy ra khi không bôi kem chống nắng thì đây chính là minh chứng cụ thể cho bạn.

Kem chống nắng là món đồ làm đẹp thiết yếu, giúp ngăn ngừa lão hóa và ung thư da – đây là điệp khúc quen thuộc mà chắc chắn tín đồ làm đẹp nào cũng thuộc nằm lòng. Ấy thế nhưng vì chủ quan, lười bôi kem, ngại kem chống nắng làm nổi mụn, cho rằng trời râm hay che chắn bằng quần áo là đã đủ và nhiều thứ lý do khác mà nhiều người lại bỏ qua bước bôi kem chống nắng.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Nếu không bôi kem chống nắng thì làn da sẽ ra sao? Hình ảnh dưới đây chính là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy hậu quả kinh hoàng mà ánh nắng ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Đây chính là minh chứng cho thấy hậu quả kinh hoàng của làn da nếu bạn không bôi kem chống nắng mỗi ngày - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt khi một nửa gương mặt của ông xuất hiện nhiều nếp nhăn, da nhăn nheo, già nua hơn hẳn bên còn lại.

Loading...

Trên hình là ông Bill Edward McElligott, 69 tuổi đã là nghề lái xe trong 28 năm. Hình ảnh của ông được tạp chí New England Journal of Medicine đăng tải vào năm 2012 đã khiến bao người ngỡ ngàng. Với đặc thù công việc, một nửa khuôn mặt bên trái của ông thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài mà không có phương pháp bảo vệ; một nửa còn lại được che khuất. 

Đây chính là minh chứng cho thấy hậu quả kinh hoàng của làn da nếu bạn không bôi kem chống nắng mỗi ngày - Ảnh 2.

Hai người phụ nữ sinh đôi với làn da khác biệt vì hậu quả của ánh nắng

Một trường hợp khác chính là hình ảnh 2 người phụ nữ sinh đôi Susan và Jeanne, 61 tuổi. Trong khi Susan (bên phải) hút thuốc và thường xuyên phơi nắng mà không bôi kem chống nắng; thì ngược lại Jeanne (bên trái) lại có lối sống lành mạnh, luôn cố gắng tránh ánh nắng. Hậu quả là dù sinh đôi nhưng Susan trông như già hơn Jeanne 11 tuổi vì gương mặt lão hóa, nhiều nếp nhăn, đốm nâu, nước da sần sùi.


 

Chính vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua việc bôi kem chống nắng mỗi ngày. Theo bác sĩ Friedmann đang làm việc tại Phòng khám da liễu London chia sẻ: "Dù đi biển hay đi làm, bạn cũng cần bôi kem chống nắng mỗi sáng, bao gồm cả vùng mặt, tai và cổ". Ngoài ra, bạn cũng cần bôi lại kem sau mỗi 2 giờ và bôi đủ liều lượng cần thiết để đem lại hiệu quả bảo vệ da tối ưu.

Nguồn: Hudabeauty

Loading...
Bài viết liên quan
Nhận xét