5 ngọn núi lửa trực chờ phun trào ở Indonesia thu hút du khách

 
5 ngọn núi lửa trực chờ phun trào ở Indonesia thu hút du khách

Quốc đảo Indonesia là thánh địa của núi lửa khi nằm trên "vành đai lửa" Thái Bình Dương. Du lịch tham quan núi lửa cũng vì thế được ưa chuộng tại đất nước này.

 

Batur là ngọn núi lửa nổi tiếng ở Bali, cao 1.717 m, tọa lạc phía đông bắc đảo Bali. Miệng núi lửa sở hữu hồ rộng hơn 130 km2. Người dân địa phương coi nơi đây là địa điểm tôn giáo thiêng liêng, nơi cư ngụ của các vị thần. Ảnh: Tony.
 

Để đến Batur, bạn có thể đi từ Toya Bungkah, Songan hoặc Kediasan (Bali). Địa điểm này có nhiều tour leo núi trong 2 giờ. Du khách sẽ bắt đầu chuyến leo núi từ sáng sớm để quan sát bình minh. Ngắm bình minh rực rỡ phản chiếu xuống mặt hồ Daunau Batur, bạo gan chiêm ngưỡng miệng núi lửa sục sôi... là những trải nghiệm bạn nên khám phá khi đến Batur. Ảnh: Joshua Maron.
 
.
Loading...
Cũng tọa tại hòn đảo Bali xinh đẹp, núi Agung được coi là bản sao của núi Meru - trục trung tâm vũ trụ. Ngọn núi cũng là địa điểm tâm linh nổi tiếng với ngôi đền Beasakih linh thiêng, cổ kính nằm ngay chân núi Agung. Ngọn núi này mới phun trào cách hôm 21/4, không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều du khách lo sợ các chuyến bay sẽ bị hoãn do tro bụi phủ dày đặc. Ảnh: Agusm123.
 

 
Mặc dù được cảnh báo về các hiện tượng phun trào, nhiều du khách vẫn mạo hiểm khám phá đỉnh núi. Xung quanh khu vực núi Agung có nhiều khu nghỉ dưỡng, hồ bơi ngoài trời... sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, cho du khách góc check-in độc đáo bên núi lửa. Ảnh: Epictraveldaily, maksimmarkelov.
 

 
Núi Bromo là một phần của dãy núi Tengger nằm về phía đông Java. Với độ cao hơn 2.300 m, Bromo không phải đỉnh cao nhất của dãy núi nhưng lại thu hút nhiều khách tham quan nhất. Lần cuối Bromo phun trào là năm 2011 nhưng cho đến nay, những đợt khói lưu huỳnh vẫn thoát ra thu hút lượng lớn khách du lịch đến check-in. Ảnh: Getty.
 

 
Đường đi vào núi Bromo khá khó khăn. Bạn sẽ phải vượt qua một quãng đường dài xuyên sa mạc cát nóng. Phương tiện đi lại chủ yếu là xe jeep. Thời điểm tốt nhất để tham quan Bromo là tháng 6 đến tháng 8 hàng năm khi thời tiêt khô ráo. Thời điểm này cũng là lúc người dân địa phương tổ chức lễ hội Kasada với tập tục ném tiền và đồ ăn vào miệng núi lửa để làm dịu cơn giận dữ của các vị thần. Ảnh: Jiimmy1.
 

 
Ijen nằm ở phía đông đảo Java, cách thị trấn Banyuwangi 26 km. Miệng núi lửa Ijen có bán kính khoảng 361 m với diện tích bề mặt là 410 m2, sâu 200 m. Nơi đây được biết đến là điểm du lịch mạo hiểm với hồ Ijen nồng độ axit cao, mỏ lưu huỳnh độc hại. Hồ Ijen thu hút khách du lịch khám phá bởi màu nước xanh ảo diệu. Ảnh: West Tribe.
 

Nồng độ axit và kim loại trong nguồn nước ở hồ Ijen cao gây ảnh hưởng đáng kể tới hệ sinh thái vùng hạ lưu, thêm mỏ lưu huỳnh độc hại nằm giữa lòng núi lửa có thể hoạt động bất cứ lúc nào đã biến núi lửa Ijen thành điểm du lịch nguy hiểm. Chính quyền địa phương đã hạn chế hoạt động du lịch tại đây, những chuyến tham quan đều được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Shutterstock.
 


 
Cũng là một núi lửa đang hoạt động, Rinjani với chiều cao hơn 3.700 m nằm ở phía bắc đảo Lombok. Lombok nằm ngay cạnh Bali, bạn sẽ được tận hưởng một không gian khá vắng vẻ, yên bình với những trải nghiệm leo núi đáng nhớ. Tháng 4/2018, UNESCO đã đưa Rinjani vào danh sách mạng lưới công viên địa chất toàn cầu (Global Geoparks Network). Ảnh: Getty.

 

 
Ngắm hoàng hôn ở Rinjani là trải nghiệm đáng để thử khi ghé thăm ngọn núi lửa này. Sườn núi là nơi cư ngụ của nhiều loài động vật quý như khỉ đuôi xám, nai, hoẵng, chim rồng rộc, chích bông, bạc má… Ngoài ra, đỉnh Rinjani là địa điểm thách thức những tín đồ leo núi. Việc leo đến đỉnh Rinjani không hề đơn giản, triền núi dốc dựng đứng, chủ yếu là sỏi đá núi lửa, không hề có cây cối để bám. Ảnh: Getty.
 

Nguồn: Zing.vn
 
Loading...
Nhận xét